Chat
1
  • GỌI CHÚNG TÔI NGAY : 09.1978.1778/ 0975.819.088

  • Số 4A/145, Đường Nguyễn Sinh Sắc - Phường Cửa Nam -TP Vinh - Nghệ An

Hãy sống như Người Ý - Lịch Lãm và đầy kiêu hãnh!

02-22-2017

Mỗi bữa ăn là một nghi lễ

Người Ý sống rất nguyên tắc, nhưng không phải là hoàn toàn tuân thủ một cách cứng nhắc theo mọi quy tắc trên đời. Họ tôn trọng một lịch trình cụ thể trong cuộc sống như sáng uống cà phê và ăn bánh ngọt. Trưa thì nghỉ ngơi cùng gia đình. Ăn nhẹ vào xế chiều. Ăn tối cùng gia đình tại nhà hoặc tại nhà hàng vào khoảng từ 8 giờ đến 9 giờ tối.

Mỗi bữa ăn đối với họ là một nghi lễ. Và họ trân trọng mỗi bữa ăn trong ngày, kể cả nó chỉ là một tách café nguội vào sáng sớm.

Người Ý từ chối việc vội vã gặm bánh mì cùng sự hối hả trên đường đến chỗ làm. Họ không để cho sự gấp gáp phá hỏng một bữa ăn. Theo đúng nguyên tắc, họ sẽ ngồi ăn tại bàn và thư giãn, nghiền ngẫm với nó. Đối với người Ý thức ăn ngon nhất luôn phải là thức ăn tự nấu và luôn nóng hổi. Hơn thế nữa, người Ý đề cao sự sẻ chia bởi một bữa ăn đầy ắp tiếng cười vẫn có lợi cho tiêu hóa hơn. Chia sẻ và thưởng thức đồ ăn là một phần quan trọng, điều đó sẽ giúp gia tăng sự trải nghiệm và làm đồ ăn có vị ngon hơn hẳn.

Giao tiếp là cả một nghệ thuật

Người Ý trân trọng mọi sự trao đổi, kể cả đó là sự trao đổi với một người hoàn toàn xa lạ. Người Ý hẳn rất đỗi tự hào, khi họ là một trong những nhóm người có vốn kiến thức rộng và khá uyên bác trên thế giới. Người Ý đề cao việc trao đổi giữa người và người, họ thúc đẩy mối quan hệ dù cũ hay mới bằng thông tin, nụ cười và tiếng nói.

Những chủ đề đàm đạo kéo dài từ chuyện về nông nghiệp, vụ mùa đến kiến trúc Roma hay sắc đẹp của những cô đào điện ảnh mới nổi. Những cuộc nói chuyện như vậy là cơ hội cho bạn rèn luyện tư duy, trau dồi kiến thức, kết thêm bạn mới và hơn nữa ngày càng giúp cho bạn thêm phần duyên dáng trong cách giao tiếp hằng ngày.

Gia đình luôn là số một

Dường như đây đã là một chân lý. Chỉ là người Ý sống rất chung thủy với chân lý này.

Người Ý quan niệm rằng khi bạn túng quẫn nhất, chẳng ai nhớ đến những thành tựu của bạn, thứ duy nhất mà bạn có lúc đó chính là gia đình.

Nước Ý đã trải qua nhiều thời kì bất ổn cả về chính trị lẫn kinh tế. Vì vậy, người Ý quan niệm gia đình chính là nơi duy nhất bạn có thể ở bên để trải qua giông bão và cũng là động lực để bạn đi qua mọi thử thách, chông gai trong đời. Vào tối chủ nhật, người Ý thường tổ chức những bữa tối thịnh soạn. Đó sẽ là nơi mọi người họ hàng dù xa hay gần tụ họp và kể cho nhau nghe những câu chuyện hằng ngày một cách thân tình. Những hoạt động ấy được diễn ra thường xuyên và vô cùng có ý nghĩa với đời sống tinh thần của người Ý.

Trang phục là tiếng nói của tính cách

 

Ấn tượng ban đầu rất quan trọng đối với người Ý. Họ quan niệm rằng Chúa sẽ không cho phép bạn mặc một bộ quần áo để đi dạo rồi sau đó lại vẫn bộ quần áo ấy, bạn tiếp tục đi siêu thị. Ở Rome hay Florence sẽ chẳng ai mặc quần ngắn, áo phông hay mang dép lê để đi ra chốn công cộng cả. Mặc đẹp không có nghĩa là mặc đồ đắt tiền hay có thương hiệu nổi tiếng. Đối với người Ý mặc đẹp nghĩa là cho thấy sự trân trọng với chính bản thân mình cũng như đối với người đối diện.

Phong cách và thời trang là những vấn đề hết sức nghiêm túc với người Ý. Điều đó chứng minh cho việc Ý là một trong những nước dẫn đầu về xu hướng thời trang lịch lãm. Có một câu nói khá nổi tiếng về việc người Ý vô cùng quan trọng vấn đề ăn mặc rằng: “Tôi sẽ bán linh hồn mình cho quỷ dữ chỉ để biết cách thắt một chiếc khăn choàng theo kiểu của người Ý!”

Nam giới lịch lãm, nữ giới thanh lịch

Phong cách của người Ý nổi tiếng trên thế giới bởi sự chuẩn mực và nguyên tắc. Râu tóc của người đàn ông cần gọn gàng, nhưng phải có gu. Người Ý xem râu là một dấu hiệu của sự nam tính đối với đàn ông, mái tóc bồng bềnh cùng làn da mịn màng chính là vẻ nữ tính, thanh lịch của một quý cô thực thụ.

Sống như người Ý, phong cách như người Ý là cả một nghệ thuật, là cả một quá trình, còn chần chờ gì nữa mà bạn không ghé thăm ngay đất nước xinh đẹp này nhỉ.

Hotline: Ms Mai  0975 819 088

———–

TM TRAVEL

TRỤ SỞ CHÍNH : Số 6/ 51, Đường Phan CHu Trinh, Phường Đội Cung, Thành Phố Vinh, Nghệ An.

Tel: 84,2386 599 555 -0975 819 088  – Fax: