Chat
1
  • GỌI CHÚNG TÔI NGAY : 09.1978.1778/ 0975.819.088

  • Số 4A/145, Đường Nguyễn Sinh Sắc - Phường Cửa Nam -TP Vinh - Nghệ An

THU VÀ MÙA HOA SỮA

10-02-2020

Mùa hoa sữa nở, những cơn gió nhẹ đem theo hơi lạnh đầu mùa là lúc người ta chỉ muốn ngồi yên một góc nào đó, thưởng thức một ly cafe nóng hổi và hít hà hương hoa sữa thơm nồng nàn hoặc cùng người thương dắt tay nhau bên bờ hồ Tây, lượn lờ phố xá trong hương hoa sữa len lỏi khắp “mùa thu”.

Hà Nội sặc sụa ô nhiễm mùi hoa Sữa: Tất cả là do bả văn chương | TTVH Online

 

Mùa hoa sữa đến chỉ cần ra đường với người mình thương là bao nhiêu muộn phiền của một ngày sẽ tan biến hết, đường phố chỉ còn không khí lạnh dịu dàng, cái nắng nhẹ mùa thu và hương hoa sữa quyến luyến lan tỏa khắp mọi ngóc ngách của khoảng không. Là " đặc sản " riêng của mùa Thu, hoa sữa giường như làm cho con người ta cảm thấy khoan khoái vào những ngày tiết trời se se lạnh.

Hoa sữa - hương thu Hà Nội

Từng chúm hoa  hỏ li ti cứ nắm chặt tay nhau khoe sắc dưới tiết trời se lạnh hay trong nắng chiều của màu thu. Đèo nhau đi dưới con đường nồng nàn mùi hoa sữa, chúng ta cứ chậm rãi hít hà tận hưởng đặc sản của thu, với những người yêu hoa sữa thì đó là một món quà tuyệt vời, còn đối với những người không thích mùi hoa sữa thì đó dường như là sự ngột nhẹ bởi mùi nồng của hoa sữa.

Mùa thu Hà Nội và hoa sữa

Không rực rỡ như hoa đào, hoa phượng, hay hoa cúc, cũng chẳng kiêu sa như các loài hoa hồng, lan, mai, hoa sữa chỉ có vẻ đẹp dung dị, mộc mạc và thanh tao như tâm hồn của mùa thu.